Thiết bị 3D, phần mềm 3D

PHẦN MỀM PHẪU THUẬT CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH CỘT SỐNG 3D (Phần 2)

Bác sĩ sẽ được lựa chọn nhiều loại implant có kích thước phù hợp để có thể sử dụng một cách chính xác. Ngoài ra, chức năng điều chỉnh thủ công cũng luôn có sẵn. Việc lập kế hoạch cẩn thận trước phẫu thuật bằng cách sử dụng phần mềm MediCAD® Spine 3D sẽ cho phép bác sỹ cải thiện kết quả phẫu thuật.

 


Ưu điểm của phần mềm phẫu thuật chấn thương chỉnh hình cột sống Spine 3D (tiếp theo):

6. Đinh vít và cấy ghép Implant

+ Tính toán mức độ trượt đốt sống.
+  Đặt vít nhanh qua nhiều cấp độ: chiều dài đinh vít, góc vào lý tưởng, độ sâu của đinh vít, chiều dài của thanh nẹp và độ cong của nó, loại thanh nẹp phù hợp với mỗi bệnh nhân,...
+ Tự động định vị các vít và and lồng qua nhiều tầng đốt sống

Dụng cụ vặn vít cho phép bác sĩ chọn từ nhiều loại vít và chiều dài khác nhau trong kho dữ liệu. Trên mô hình xương 3D đã được phân đoạn, bác sĩ có thể chọn thêm phần đốt sống và cạnh xương sống cần thiết. 
Vít chân trục giờ đây được tự động lắp vào mô hình 3D ở vị trí tiêu chuẩn. Bác sĩ có thể điều chỉnh, xoay, di chuyển, khoan vít hoặc chuyển hoàn toàn sang loại vít khác.

+ Cơ sở dữ liệu cấy ghép đa dạng, đề xuất tùy chỉnh implant.

Công cụ cấy ghép cho phép bác sĩ chọn từ nhiều loại cấy ghép cột sống khác nhau, như bộ phận giả đốt sống, đĩa đệm. Các bộ phận riêng lẻ được đặt vào mô hình 3D và được điều chỉnh thêm khi cần. Bác sĩ có thể sử dụng công cụ cấy ghép để lọc các mô cấy dựa trên nhà sản xuất, loại, vật liệu và kích thước hoặc những mục được yêu thích sử dụng trong bệnh viện.

                   

Mỗi điều chỉnh được tự động hiển thị trong tất cả các chế độ xem mô hình 3D và lát cắt 2D. Khi làm việc ở chế độ lập kế hoạch kết hợp 2D và 3D, một mô tả điều chỉnh tự động sẽ được hiển thị. Điều này cho phép bác sĩ thử nhiều phương án phẫu thuật, tìm giải pháp tốt nhất cho mỗi bệnh nhân và đánh giá nó theo các khía cạnh khác nhau.

Tất cả các mô cấy đã chọn và được đưa vào đều được ghi vào danh sách kết quả có cấu trúc, bao gồm tất cả các thông số liên quan và có thể được sử dụng để lập kế hoạch thêm và chuẩn bị trước phẫu thuật.

Phần mềm phẫu thuật chỉnh hình 3D Spine chứa đựng vô vàn bí quyết cập nhật nhất và cơ sở dữ liệu cấy ghép được cập nhật hàng tháng trong 15 năm liên tục do công ty hợp tác với nhiều nhà sản xuất cột sống quốc tế.

7. SPONDYLODESIS

Phần mềm phẫu thuật chỉnh hình 3D Spine cung cấp các giải pháp thuận tiện, sáng tạo và dễ sử dụng để lập kế hoạch phẫu thuật đốt sống.

Với công cụ tự động với sự tương tác của cân bằng sagittal và phương pháp nắn xương đã thực hiện trước đó, bác sĩ có thể mô phỏng sự phục hồi giải phẫu bệnh nhân khỏe mạnh.
 
                

Sau khi chọn tất cả các cạnh đốt sống và cuống sống cần thiết, bác sĩ có thể tự động lắp tất cả các vít và thanh nẹp cần thiết.
Xác định trước chiều dài của thanh nẹp.
Tất cả các vít và thanh nẹp được lắp vào với chức năng này đều được ghi vào dữ liệu của phần mềm, bao gồm tất cả các thông số liên quan, được sử dụng để lập kế hoạch và chuẩn bị trước phẫu thuật.

8. Dữ liệu hình ảnh với các góc độ và kế hoạch khác nhau

Mỗi bản ghi và mỗi kế hoạch là khác nhau và theo đuổi một mục đích khác nhau hoặc yêu cầu một cách tiếp cận khác. Do đó, bác sĩ cần có dữ liệu hình ảnh từ nhiều góc nhìn khác nhau.

               

+ Hỗ trợ các định dạng hình ảnh: X-Ray, CT, Low Dose CT, MRI và Conebeam CT

Phần mềm phẫu thuật chỉnh hình 3D Spine cài đặt nhiều hình ảnh hóa khác nhau. Bên cạnh mô hình 3D có thể xem ở nhiều góc độ khác nhau cùng một lúc, bác sĩ cũng có thể xem các lát 2D riêng lẻ trong mặt phẳng trục, mặt phẳng hoặc mặt phẳng hình chóp. 

Các cơ quan và mô có thể được hiển thị và ẩn, bác sĩ có thể xem xét đường đi của mạch máu và cơ để lập kế hoạch phẫu thuật. Các bề mặt có thể được hiển thị với nhiều bộ lọc và thông số khác nhau.

               

Các đốt sống riêng lẻ có thể được hiển thị hoặc ẩn. Bác sĩ có thể tập trung trực tiếp chế độ xem vào chúng hoặc cắt bớt và đánh dấu chúng bằng màu sắc khác nhau.

9. Lập kế hoạch phẫu thuật thông qua chức năng hỗ trợ được xác định trước

Mỗi chức năng hoặc mỗi công cụ có chứa hướng dẫn với một minh họa sơ đồ và/hoặc một danh sách các bước sẽ được thực hiện.
Công việc của bác sĩ được đơn giản hóa và tăng tốc nhanh chóng nhờ phần mềm 3D SPINE.

                 

Bác sĩ có hướng dẫn dễ hiều từng bước thực hiện tất cả các quy trình của chức năng tương ứng. Các khu vực hoặc chức năng tương ứng của phần mềm được đánh dấu cũng như phần mềm cung cấp văn bản và hình ảnh toàn diện.

10. Kiểm tra và giám sát quá trình lập kế hoạch phẫu thuật
Với MediCAD ® 3D Spine, bác sĩ có nhiều tùy chọn sử dụng dữ liệu lập kế hoạch trước khi phẫu thuật, trong khi phẫu thuật cột sống và có thể điều chỉnh linh hoạt.

                    

Điều này cho phép bác sĩ kiểm tra chính xác trong quá trình phẫu thuật xem vít hoặc lồng ở cuống có được định vị chính xác theo kế hoạch hay không.

Tham khảo: Phần mềm phẫu thuật bàn tay 3D
Vui lòng liên hệ hotline 0988.057.864 để được tư vấn tốt nhất