Thiết bị 3D, phần mềm 3D

PHẦN MỀM PHẪU THUẬT CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH BÀN TAY 3D

Quy trình lập kế hoạch phẫu thuật chấn thương chỉnh hình bàn tay được đơn giản hóa bằng mô-đun MediCAD® Hand 3D. Hình ảnh X-quang, CT, MRI hoặc DVT có thể được sử dụng để dễ dàng thấy được tình trạng bệnh lý của bàn tay, cổ tay và ngón tay, và bằng cách sử dụng mô-đun này các bước kế tiếp có thể được lên kế hoạch một cách tối ưu.

 

Các chức năng của phần mềm chấn thương chỉnh hình bàn tay MediCAD® Hand 3D:

+ Xem hình ảnh giải phẫu 2D và 3D

                

+ Đưa ra đánh giá giải phẫu chính xác bằng phương pháp tái tạo 3D
+ Lập kế hoạch thay thế khớp nhân tạo
+ Chế độ xem Transparent và kiểm tra tiếp xúc giữa implant và xương

Chế độ xem Transparent nâng cao khả năng quan sát các mô cấy ở các vị trí tương ứng của bạn. Thông thường bác sĩ cần xác định trực quan tình trạng của xương tại vị trí cấy ghép dự kiến. Bác sĩ  có thể thực hiện với các đơn vị Hounsfield của xương.

Bác sĩ dễ dàng đánh giá mật độ xương cao hay thấp và có thể quan sát tại vị trí cấy ghép theo kế hoạch. Do đó, xương sau khi cấy ghép có độ ổn định cao. Hình dung khoảng cách của các đơn vị Hounsfield có thể được sử dụng để lập kế hoạch trước phẫu thuật, cho phép bác sĩ xác định kỹ thuật chuẩn bị chính xác và giải pháp phục hình tiếp theo.

                 

+ Đánh giá các góc xương quay ở mặt phẳng trán và mặt phẳng dọc bên
+ Xác định trục thân xương trụ
+ Các biến dạng giải phẫu của xương trụ
+ Góc thuyền – nguyệt
+ Đánh giá góc bàn thang ở mặt phẳng ngang và mặt phẳng dọc bên

Ngoài các chức năng tiên phong trong bảo tồn khớp và thay khớp, Mô đun HAND 3D của phần mềm mediCAD được chứng minh là đơn giản hóa quy trình hàng ngày của bệnh viện trong việc lập kế hoạch và xác định kích thước các quá trình chỉnh hình bàn tay nhờ vào nhiều chức năng bổ sung khác.
                    

+ Hỗ trợ mang tính tương tác
+ Dễ dàng dể hình dung việc cấy ghép implant trong xương bằng chế độ xem xuyên thấu
+ Tự động lập kế hoạch trước phẫu thuật và xuất ra báo cáo dùng trong phẫu thuật


                   

Nhờ các tùy chọn đa dạng do phần mềm chấn thương chỉnh hình 3D Hand cung cấp, các bộ phận cấy ghép riêng lẻ có thể được lắp ráp với sự trợ giúp của bộ tạo hình bộ cấy ghép và đặt vào mô hình 3D (hình ảnh CT của bệnh nhân). Hơn nữa, các mô cấy có thể được điều chỉnh, xoay, di chuyển hoặc thay đổi sang loại mô cấy khác theo nhóm hoặc đối tượng riêng lẻ.

• Lựa chọn và điều chỉnh mô cấy tay
• Hình ảnh cấy ghép chi tiết với hình dạng 3D
• Lưu các mô cấy đã chọn làm mục yêu thích
• Cơ sở dữ liệu liên tục cập nhật về các nhà sản xuất / đơn vị cấy ghép (implant)

Các video hướng dẫn và trợ giúp tương tác có sẵn trong suốt quá trình lập kế hoạch của phần mềm phẫu thuật MediCAD® Hand 3D cung cấp cho bác sĩ bản trình bày sơ đồ và danh sách tất cả các bước cần thiết, khiến cho công việc của các bác sí phẫu thuật dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều.

Tham khảo: Phần mềm phẫu thuật bàn chân 3D
Vui lòng liên hệ hotline 0988.057.864 để được tư vấn tốt nhất