Tin tức

SỬ DỤNG PHẦN MỀM MediCAD ® 3D Hip TRONG PHẪU THUẬT KHỚP HÁNG, XƯƠNG HÔNG, XƯƠNG ĐÙI (Phần 3)

Phần mềm MediCAD ® 3D Hip được liên tục cải tiến với sự hợp tác chặt chẽ của các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phẫu thuật chấn thương chỉnh hình. 

9. Loại bỏ phần xương bị hỏng 

Trong phẫu thuật này, các phần bị mòn hoặc bị hư hỏng của xương sẽ được thay thế bằng xương nhân tạo. Ổ khối được thay thế bằng kim loại titan. Chỏm xương đùi của bạn sẽ được loại bỏ và thay thế bằng một ổ khối làm từ xương nhân tạo hoặc hợp kim kim loại.
 
10. Phần mềm mediCAD tự động cài đặt các điểm đo bằng cách phát hiện tự động

Sau khi bạn đã tải hình ảnh CT, bạn có thể bắt đầu phát hiện tự động chỉ bằng cách nhấp chuột.
Phần mềm hiển thị cho bạn các điểm đo được tìm thấy và bạn có thể sửa đổi các điểm.

                  

Sau khi bạn xác nhận các điểm cần lưu ý, các điểm đo sẽ xuất hiện trong vùng kết quả.
Xương chậu và xương đùi của mỗi bệnh nhân được chia thành hai phần bởi mô-đun phân đoạn.

                
 
11. Bản in xương 3D

Không hiếm người bị gãy hoặc mất xương do tai nạn hoặc bệnh tật. Để điều trị, các bác sĩ sẽ cấy ghép xương tự thân hoặc từ các mẩu xương của người hiến tặng. Được giữ cố định bằng dây và vít, xương cấy ghép có thể giúp cơ thể tái tạo cấu trúc xương khỏe mạnh.
Tuy nhiên quá trình này có thể có sai khác đáng kể giữa xương được cấy ghép và chỗ xương cần của bệnh nhân, dẫn tới chỗ xương cấy ghép không hoạt động được bình thường.

Với công nghệ quét và mô hình 3D, mọi mô hình cấy ghép đều có thể được tạo hình chính xác với xương của bệnh nhân. Các nhà nghiên cứu cũng đang xem xét việc in xương bằng các vật liệu khác có tính chất đặc biệt phù hợp với cơ thể người.

12. Phần mềm MediCAD giảm thiểu bộ phận cấy ghép và lập kế hoạch phẫu thuật chính xác.

Phần mềm MediCAD ® 3D Hip giúp việc lập kế hoạch chính xác, là thủ tục quan trọng trong bước chuẩn bị trước phẫu thuật. Tính năng giảm tạo tác tự động của MediCAD 3D Hip mang đến cho bác sĩ tổng quan về bệnh lý tốt hơn và thể hiện tính thực tế ở tất cả các phân đoạn phẫu thuật.

Trước:

                

Sau:

                   


13. Hiển thị và ẩn các bộ phận cấy ghép chính được cấy ghép

Do phân đoạn xương tự động, MediCAD 3D Hip tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi phục hình bằng cách hiển thị và giấu các mô cấy đã được cấy ghép.
Tăng độ chính xác trong việc lựa chọn mô cấy và khả năng tương thích của mô cấy (implant).

                

Các bác sĩ phẫu thuật phải kiểm tra cẩn thận tình trạng của bệnh nhân trước khi phẫu thuật do mỗi bệnh lý hông hoặc khớp háng là khác nhau và có những yêu cầu cụ thể riêng. 

Ngoài việc kiểm tra X quang và các biện pháp khác, việc lập kế hoạch trước phẫu thuật đóng vai trò quyết định trong việc lựa chọn cấy ghép phù hợp. Phần mềm MediCAD 3D Hip  giúp bác sĩ dễ dàng hơn nhiều trong việc lựa chọn loại cấy ghép phù hợp. Bác sĩ có thể tùy ý sử dụng một cơ sở dữ liệu cấy ghép lớn và mở rộng để chọn loại phục hình phù hợp.

14. Tự động lắp ráp mô-đun và không mô-đun cấy ghép

Phần mềm MediCAD ® 3D Hip giúp bác sĩ đưa ra các quyết định cấy ghép dễ dàng nhờ các gợi ý trong kho dữ liệu cấy ghép, có thể sửa đổi, điều chỉnh cho phù hợp với từng bệnh nhân.

                 

Thông qua các điểm đo được xác định trước đó, các thiết bị cấy ghép mô-đun và không mô-đun được định vị và lắp ráp tự động.

15. Tài liệu kỹ thuật số và cơ sở dữ liệu thực tế từ “Thieme eRef

Phần mềm mediCAD ghi lại bằng kỹ thuật số tất cả các phướng án chuẩn bị mà bác sĩ đã thực hiện trong quá trình lập kế hoạch và lưu chúng an toàn khi sửa đổi trong hệ thống PAC của bạn. Bác sĩ cũng có thể xuất dữ liệu số ra và đưa cho bệnh nhân xem trong quá trình tư vấn.

                   
Nội dung của Thieme eRef hiện đã có sẵn trong phần mềm lập kế hoạch tiền hoạt động của mediCAD® từ Hectec GmbH. Phần mềm mediCAD cung cấp cho bác sĩ hỗ trợ kỹ thuật số trong quá trình lập kế hoạch phẫu thuật. Trong Thieme eRef, các bác sĩ nhận được thông tin y tế dựa trên tình huống và trường hợp toàn diện từ các sách và tạp chí kỹ thuật của Thieme cũng như từ cơ sở dữ liệu. 

                   
Sử dụng eRef, bác sĩ có thể truy cập chính xác thông tin mà họ cần trong một tình huống cụ thể. Nếu có câu hỏi kỹ thuật trong quá trình lập kế hoạch trước khi thực hiện, bác sĩ có thể nghiên cứu câu trả lời trực tiếp thông qua eRef.
Thông qua việc tích hợp eRef vào phần mềm lập kế hoạch mediCAD, giờ đây các bác sĩ có thể truy cập nội dung eRef từ bất kỳ điểm nào trong quy trình lập kế hoạch trước kỹ thuật số. 

Vui lòng xem thêm Phần mềm MediCAD Knee Sport phẫu thuật khớp gối
.HOTLINE: 0988.057.864