Tin tức

SỬ DỤNG PHẦN MỀM MediCAD ® 3D Hip TRONG PHẪU THUẬT CHỈNH HÌNH (Phần 2)

Giao diện của Phần mềm MediCAD dễ hiểu, rõ ràng, dễ thao tác. Các bác sĩ có thể tập trung, phóng to các bộ phận quan trọng trong việc lên kế hoạch điều trị bệnh.
 

                   

5. Hình ảnh cấy ghép sử dụng hình dạng 3D chính xác đến từng chi tiết 

Công nghệ 3D có tiềm năng to lớn trong việc cung cấp một lộ trình thay thế khớp háng bền vững. 

Quy trình đo lường chính xác, đơn giản và tự động. Độ chính xác của các phép đo thân xương đùi bằng phần mềm 3D cao hơn nhiều so với 2D trong việc dự đoán kích thước và vị trí của bộ phận xương cần thay thế.

                  

6. Lựa chọn và định vị các chỗ cắm implant 3D dễ dàng

Chúng tôi sẽ sử dụng phương pháp chỉnh hình để tìm tâm quay của khớp háng và kích thước của khớp xoay. Với các công cụ đo lường của phần mềm sẽ hỗ trợ bác sĩ đưa ra quyết định về kích thước của xương cần bù (implant). Chúng tôi sẽ hoàn thành bằng cách nhập và định vị implant 3D trong phần mềm mediCAD. Mô hình này sau đó có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để hỗ trợ lập kế hoạch phẫu thuật, giảng dạy hoặc trao đổi với bệnh nhân.

7. Phạm vi mô phỏng chuyển động của khớp háng, hông

Với cách chụp X quang 2D, hình dạng bất thường của xương dẫn đến xô lệch hông đôi khi không được đánh giá chính xác. Mối quan hệ giữa  xương đùi, xương hông, và chỏm xương, cách chúng tương tác với nhau trong quá trình vận động khó có thể hình dung nếu không có hình ảnh 3D và phần mềm 3D. 

                 

Chức năng mô phỏng trong phần mềm lập kế hoạch với các mô phỏng chuyển động cho các bộ phận hông, đùi, chỏm xuay giúp bác sĩ hình dung rất rõ ràng kế hoạch phẫu thuật. Phần mềm mediCAD cung cấp chế độ xem 3D 360° tương tác về khớp háng khi di chuyển. Các hình ảnh có thể được sử dụng để xác định những cử động nào có thể bị hạn chế sau khi cấy ghép do hình dạng của xương chậu, phát hiện sự va chạm của các xương trong quá trình di chuyển.

8. Cấy ghép xương với bộ phận giả riêng lẻ 

Phần mềm MediCAD ® 3D Hip có thể cung cấp nhiều tùy chọn thành phần cấy ghép riêng lẻ bằng cách sử dụng bộ cấu hình cấy ghép và đặt nó vào mô hình 3D. Bác sĩ cũng có thể điều chỉnh, xoay, di chuyển hoặc thay đổi sang loại cấy ghép khác theo nhóm hoặc riêng lẻ.

                 

Các dữ liệu cấy ghép cho phép các bác sĩ lựa chọn nhiều loại cấy ghép hông, ghép khớp háng khác nhau. Bạn có thể chọn các mô cấy (implant) của minh tùy theo nhà sản xuất, loại, chất liệu hoặc kích thước, hay do sở thích của bác sĩ hoặc những loại phổ biến tại phòng khám.

Các mô cấy (implant) rất đa dạng được liệt kê trong danh sách dữ liệu với tất cả các thông số liên quan và do đó có thể được sử dụng để lập kế hoạch và chuẩn bị trước phẫu thuật.

                 

Với hơn 15 năm hợp tác với một số lượng lớn các nhà sản xuất thiết bị cấy ghép quốc tế, bao gồm các chuyên gia hàng đầu thế giới, phần mềm MediCAD 3D Hip có cơ sở dữ liệu cấy ghép rộng lớn được cập nhật và bổ sung liên tục.

 
Vui lòng xem phần 3: Phần mềm 3D MediCAD trong phẫu thuật khớp háng
.HOTLINE: 0988.057.864